mtaiphim.vn
 Đọc truyện ngôn tình 18+

Phim võ thuật kinh điển Ngọa hổ tàng long

  •  Lượt xem: 21366 - Ngày đăng: 28/02/2015 13:36:53


 

   Ngọa hổ tàng long là bộ phim võ thuật nổi tiếng được đạo diễn Lý An thực hiện vào năm 2000. Chuyện phim dựa trên tiểu thuyết võ hiệp cùng tên của nhà văn Vương Độ Lư.

 

Phim võ thuật kinh điển Ngọa hổ tàng long

Ngọa hổ tàng long

 

   Nội dung phim xoay quanh quanh cuộc tranh giành thanh Lục Mệnh Kiếm đã có hơn 400 năm tung hoành trên giang hồ. Vì muốn lui về ở ẩn, Lý Mộ Bạch (Châu Nhuận Phát đảm nhận) - 1 cao thủ phái Võ đang, có thể xem là thiên hạ vô địch lúc bấy giờ đã có ý định trao tặng thanh Lục mệnh kiếm cho Tề lão gia ở kinh thành. Tuy nhiên, thanh kiếm quý đã bị Ngọc Kiều Long đánh cắp.

 

Phim võ thuật kinh điển Ngọa hổ tàng long

Chương Tử Di vào vai Kiều Ngọc Long

 

   Ngọc Kiều Long (Chương Tử Di đóng) là một tiểu thư con quan. Tuy nhiên, cô lại ham thích cuộc sống tự do, phóng khoáng. Cô được một ác nữ là Bạch Nhãn Hồ Ly truyền dạy võ công. Bạch Nhãn Hồ Ly cũng chính là kẻ thù không đội trời chung của Lý Mộ Bạch. Ác nữ này vì muốn ăn cắp bí kíp võ công mà đã giết sư phụ của Lý Mộ Bạch. Mụ ta cũng luôn luôn khao khát có được thanh Lục Mệnh Kiếm.

  

Phim võ thuật kinh điển Ngọa hổ tàng long

Màn giao đấu ác liệt

 

   Đây không chỉ đơn thuần là cuộc tranh giành thanh kiếm quý mà còn được ví là bản tình ca lãng mạn và bi thương giữa hai cặp đôi: Lý Mộ Bạch và Du Tiểu Liên, giữa Ngọc Kiều Long và La Tiểu Hổ. Họ yêu nhau một cách tha thiết, có thể sẵn sàng chết vì nhau nhưng lại không thể gần nhau vì bị ngăn cách bởi những định kiến xã hội.

 

Phim võ thuật kinh điển Ngọa hổ tàng long

 Phim còn có những bản tình ca lãng mạn và bi kịch

 

Trích đoạn giao đấu giữa Ngọc Kiến Long và Lý Mộ Bạch

 

   Một bi kịch đầy chất nghĩa hiệp nhưng cũng rất nên thơ và lãng mạn. Ngọa hổ tàng long đã đưa tên tuổi của Chương Tử Di, Dương Tử Quỳnh, Châu Nhuận Phát lên tầm ngôi sao thế giới. Khán giả xem phim đã được mãn nhãn với những cảnh võ thuật tuyệt đẹp.

Phim võ thuật kinh điển Ngọa hổ tàng long Phim võ thuật kinh điển Ngọa hổ tàng long
- Đánh giá: 7/10 - Lượt xem: 21366

Ngọa hổ tàng long bộ phim võ thuật nổi tiếng của đạo diễn Lý An xoay quanh quanh cuộc tranh giành thanh Lục Mệnh Kiếm đã có hơn 400 năm tung hoành trên giang hồ.
Bình luận ()
nhac chuong dien thoai, doc truyen ngon tinh, boi tinh yeu, doc truyen cuoi, doc truyen co tich